Vị ngon ngọt của gà cùng với vị sần sật của dọc mùng sẽ rất hẫp dẫn để bạn quyết định nấu cho cả nhà ăn vào những ngày cuối tuần.




Nguyên liệu:
1/2 kg đùi gà, 2 nhánh dọc mùng, 2 nhánh sả, 1 thìa cà-phê bột nghệ, 1 thìa súp mẻ, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường.

Thực hiện:

1. Đùi gà ướp với bột nghệ, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp hạt nêm. Trước khi ướp, dùng mũi dao xăm nhẹ lên miếng thịt để thấm gia vị.

2. Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp dọc mùng với muối để tạo độ giòn. Mẻ lọc lấy nước, cho vào bát. Sả rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn cho sả băm nhuyễn vào xào thơm. Sau đó cho đùi gà vào xào săn. Thêm 1 lít nước và mẻ vào om, để lửa riu riu cho đến khi gà chín. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng nhé!
<nguồn: giadinh.net>

0 comments:

Post a Comment

 
Tinh Bột Nghệ © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top