Bánh xèo ăn kèm với các loại rau sống giúp món ăn có đầy đủ mùi vị thơm ngon, tươi mát, đầy đủ dinh dưỡng mà lại không ngấy. Hãy thực hiện làm món bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon hấp dẫn ngay tại gian bếp nhà mình nhé!



Nguyên liệu làm món bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon:

-        400g bột gạo hoặc bột bánh xèo pha sẵn

-        Bột nghệ

-        500ml nước lạnh hoặc nước cốt dừa

-        200g thịt ba chỉ

-        200g tôm

-        10 cái nấm hương

-        100g đậu xanh cà vỏ

-        100g giá đỗ

-        1 củ cà rốt

-        hành lá

-        dầu ăn

-        nước mắm

-        hành tím, tỏi

-        ớt, rau diếp, rau thơm các loại

Mát trời thế này, những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phức mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình bạn. Ảnh minh họa
Cách làm món bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon:








Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Sau đó, pha bột gạo nước nước lạnh hoặc nước cốt dừa, cho thêm chút muối vào bột. Để sang một bên cho bột nở. Trong lúc này chuẩn bị nhân bánh.

Làm bánh
Thịt và tôm làm sạch, rửa sạch: thịt thái mỏng, tôm để nguyên vỏ ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp hoặc luộc chín.

Cho chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng. (Nên dùng chảo cũ để tráng bánh, có thể dùng chảo không dính để giảm lượng dầu sử dụng. Không nên dùng chảo mới để tráng bánh, bánh sẽ dính chảo và không ngon.)
Dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

0 comments:

Post a Comment

 
Tinh Bột Nghệ © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top