Cá trê kho nghệ vàng ươm lạ miệng

Cá trê kho nghệ là món ăn dân dã được lòng khá nhiều người. Món cá kho vàng ươm màu nghệ, thơm nức mũi, ăn vào mềm thịt, bùi bùi chắc chắn sẽ lôi kéo cái dạ dày đang kêu đói. Nhiều người thường ngại kho cá vì mất nhiều thời gian nhưng kỳ thực, làm món cá trê kho nghệ không những chỉ đơn giản mà còn rất nhanh chóng nữa đấy. Mời các bạn xem công thức ngay sau đây nha.


Cá trê kho nghệ
Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    1 con cá trê vàng (chọn con vừa, còn tươi)
    1 củ nghệ to
    Hành ta
    Gia vị: muối, đường, bột cà ri, nước mắm
    Dầu đậu nành

Các bước tiến hành như sau:
    Cá trê mua về làm sạch, bỏ mang và ruột, để nguyên con ngâm nước muối tầm 10 phút cho sạch nhớt.
    Cắt cá thành từng khúc, rửa lại bằng nước sôi để nguội sau đó chờ ráo.
    Ướp cá với chút đường, bột cà ri, nước mắm, hành ta băm nhỏ và nghệ thái lát. Để khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.
    Đặt nồi kho cá lên bếp, rưới vào 2 thìa dầu đậu nành. Xếp cá vào và kho lửa vừa.
    Đong 1/2 bát nước vào nồi cá kho, đun đến khi gần cạn thì tắt bếp.
    Gắp cá ra đĩa, cắt vài lát ớt trang trí bên trên.

Cá trê kho nghệ ăn nóng với cơm vừa thơm vừa ngon. Một lưu ý nhỏ khi kho cá đó là bạn phải để lửa nhỏ và không đậy vung. Làm như thế, cá sôi nhẹ từ từ, thịt mềm mà không tanh. Bạn cũng có thể làm thêm món cá chép kho nghệ đổi bữa nếu thích.
Chúc các bạn thành công nhé!

0 comments:

Post a Comment

 
Tinh Bột Nghệ © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top