Cách làm bò sốt vang như nhà hàng

Bò sốt vang là món ăn sáng phổ biến của người Hà Nội, nhất là vào mùa đông. Tuy vậy muốn làm được món bò sốt vang thơm ngon, đậm đà và đưa cơm thì không phải là dễ. Chính vì thế hôm nay monan9.com sẽ mách cho bạn biết cách làm bò sốt vang thơm ngon để bạn có thể cải thiện thực đơn bữa cơm của gia đình mình.

Cách làm bò sốt vang ngon tuyệt

Những nguyên liệu không thể thiếu cho món bò sốt vang tuyệt hảo
Nguyên liệu chuẩn bị:

•    Thịt bò: 600g (lưu ý nên chọn những loại bạc nhạc, ít thịt mà nhiều gân món ăn sẽ ngon hơn).
•    Cà rốt: 2 củ
•    Khoai tây: 4 củ
•    Hành tây: 1/3 củ
•    Tỏi: 1 củ
•    Cà chua: 1 quả to (hoặc bạn có thể thay thế bằng 20ml cà chua hộp)
•    Rượu vang đỏ: 6 – 7 thìa
•    Bột quế: 3 thìa (Hoặc bạn có thể sử dụng 3 miếng quế chi khô).
•    Hoa hồi: 3 – 4 bông
•    Dầu ăn, bơ.
•    Hành khô, mùi tươi
•    Mắm, muối, mì chính, gia vị đầy đủ



Sơ chế nguyên liệu bò sốt vang
– Cà rốt, khoai tây nạo vỏ,  rửa sạch thái miếng to khoảng bằng 2 đốt ngón tay.
– Hành tây, hành khô, tỏi rửa sạch, thái nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau và ép lấy nước cốt, bỏ bã.
– Quế chi, hồi nướng thơm rồi nghiền nhỏ (hoặc bạn có thể thay dùng luôn bột quế, hoa hồi làm sẵn).
– Rau mùi rửa sạch, để nguyên.
– Thịt bò thái miếng dày khoảng 2cm và vuông quân cờ. Không nên cắt nhỏ quá vì khi nấu nó sẽ bị teo và nát vụn. Sau đó đem ướp với tiêu, rượu vang đỏ, nước cốt cà chua, tỏi, bột quế và hạt nêm khoảng 30 – 45 phút.

0 comments:

Post a Comment

 
Tinh Bột Nghệ © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top