Mề gà nướng sả mật ong cực giòn ngon lạ miệng

 Những miếng mề gà giòn sần sật thơm lừng mùi sả, mùi hành tỏi lại có vị mặn ngọt đậm đà vừa miệng từ mật ong sẽ làm cơm nhà thêm phần hấp dẫn.

Mề gà nướng nghệ

Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

 Nguyên liệu:
- 5-6 bộ mề gà
- 3-4 củ nghệ tươi nhỏ
- 1 thìa canh sa tế
- Muối, hành lá, hạt nêm.
Cách làm:

1-414955-1368301252_600x0.jpg
Bước 1:
- Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
- Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
2-786755-1368301252_600x0.jpg
Bước 2:
- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.
sa-te-343701-1368301252_600x0.jpg
Bước 3:
- Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.
3-422951-1368301252_600x0.jpg
Bước 4:
- Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.
5-623973-1368301252_600x0.jpg
Bước 5:
- Ghim mề gà vào que xiên để nướng.
6-251651-1368301252_600x0.jpg
Bước 6:
- Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.
Bước 7:
- Mề gà chín, lấy ra dùng nón
.
Cho mề gà nướng sả ra đĩa, bày kèm vài lát dưa chuột, cà chua và chấm với tương ớt hoặc xì dầu đều rất ngon miệng.

Món mề gà nướng sả giòn sần sật, rất đậm đà ngon miệng nhất là khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh, đảm bảo hao bia với các "anh xã" lắm đấy nhé.

Tin tức nguồn: < xaluan.com >


0 comments:

Post a Comment

 
Tinh Bột Nghệ © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top