Đây là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung.
Lòng heo xào nghệ đậm chất Miền Trung
Nguyên liệu:- 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi. hoặc 2 thìa cà phên bột nghệ
- 1 củ hành tây, rau răm, muối, hạt nêm, đường.
Cách chế biến:
- Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại
thêm 1 lần với rượu trắng rồi cho lòng vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa
chín đến, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen.
Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.
- Củ nghệ
gọt vỏ, giã dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp với lòng
cùng ít hạt nêm, muối, đường. Hành tây, rau răm thái nhỏ.
- Phi thơm tỏi, cho phần nghệ còn lại vào xào, tiếp đến cho lòng vào
xào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần
rồi tắt bếp.
- Cho lòng ra đĩa rồi dùng nóng với cơm.
Thật đơn giản phải không bạn giờ bạn đã có món lòng heo xào nghệ ngon tuyệt rồi.
0 comments:
Post a Comment